10 chìa khóa chính trong việc xây dựng fanpage facebook

10 chìa khóa chính để xây dựng fanpage facebook một cách hiệu quả

Làm thế nào để xây dựng fanpage Facebook / chăm fanpage một cách hiệu quả? Làm cách nào để gia tăng lượng người like và  theo dõi tự nhiên? Làm thế nào để duy trì hiệu quả hoạt động fanpage,… Dưới đây là 10 chìa khóa chính dẫn đến đáp án cho các câu hỏi đó.

1. Tối ưu hóa user name .

Tên người dùng (user name) bạn chọn cho Trang Facebook cũng sẽ nằm trong địa chỉ URL của trang bạn. Nên chọn user name dễ nhớ, gắn liền với tên fanpage của bạn, hoặc những user name có lượng từ khóa tìm kiếm cao,… Nếu bạn đã quyết định chọn một user name cho trang fanpage của mình, thì hãy chọn nó một cách nhanh chóng. Với số lượng các trang fanpage trên facebook như hiện nay, việc có được một user name đẹp, dễ gợi nhớ và tiện ích chẳng dễ gì.

2. Cung cấp các thông tin cần thiết trong phần Giới thiệu.

Phần giới thiệu nhỏ là nơi bạn có thể cung cấp cho khách xem trang thấy về doanh nghiệp mình khi họ truy cập vào fanpage hoặc khi họ thực hiện việc tìm kiếm trên thanh tìm kiếm của Facebook. Hãy đảm bảo rằng, cung cấp những thông tin quan trọng, lý thú và hấp dẫn của doanh nghiệp bạn đến khách ghé thăm. Và chắc rằng dòng thông tin đó sẽ gây hứng thú hoặc tạo độ tin tưởng cho họ.

3. Cung cấp càng nhiều chi tiết càng tốt trong phần mô tả đầy đủ.

Khi Trang Facebook của bạn hoạt động, bạn có thể đăng nhập vào tài khoản của mình và nhấp vào nút Chỉnh sửa thông tin để thêm chi tiết và nội dung. Điền các thông tin cơ bản càng nhiều càng tốt nhằm kể và giải thích đầy đủ những gì doanh nghiệp hoặc tổ chức của bạn làm bao gồm nơi bạn ở, cách liên lạc với bạn, v.v.

Tất cả thông tin này xuất hiện trong phần mô tả Giới thiệu đầy đủ mà mọi người nhìn thấy khi họ nhấp vào liên kết Giới thiệu cấp cao nhất trên Trang Facebook của bạn. Nếu ai đó đủ quan tâm để nhấp vào liên kết này để xem mô tả đầy đủ của bạn, bạn muốn chắc chắn rằng họ tìm thấy càng nhiều thông tin càng tốt.

4. Thu hút sự chú ý với một hình ảnh bìa tuyệt vời.

Chọn ảnh bìa năng động trực quan, thu hút sự chú ý của mọi người và thu hút họ để xem xét kỹ hơn nội dung Trang của bạn. Đừng quên rằng bạn có thể bao gồm một thông điệp tiếp thị trong ảnh bìa của bạn. Chỉ cần chắc chắn làm theo các hướng dẫn hiện tại của Facebook liên quan đến ảnh bìa mà bạn có thể tìm thấy trong Trợ giúp Trang Facebook .

Ảnh bìa và avatar phù hợp sẽ giúp fanpage của bạn thu thêm thu hút thêm
Ảnh bìa và avatar phù hợp sẽ giúp fanpage của bạn thu thêm thu hút thêm

5. Chọn avatar page thích hợp.

Avatar page của bạn là hình ảnh nhỏ hơn xuất hiện trên Trang Facebook của bạn và làm hình đại diện của bạn trên tất cả các bài đăng bản trên Facebook. Hãy chắc chắn rằng ava mà bạn sử dụng là ảnh phản ánh chính xác thương hiệu của bạn. Avatar sẽ giúp khách truy cập nhận ra và kết nối với thương hiệu của bạn.

Thông thường trên một fanpage facebook avatar page nên là logo của thương hiệu đó.

6. Hãy chắc chắn rằng các ứng dụng quan trọng nhất có thể nhìn thấy.

Thêm ứng dụng vào Trang Facebook của bạn để cung cấp nội dung và trải nghiệm đa dạng hơn cho khách truy cập của bạn và đảm bảo bốn ứng dụng quan trọng nhất của bạn được liệt kê đầu tiên. Đây là những điều sẽ tự động hiển thị trong phần hình thu nhỏ của ứng dụng trên Trang Facebook của bạn bên dưới ảnh bìa của bạn.

6. Mời bạn bè thích Trang Facebook của bạn.

Khi Trang của bạn được thiết lập, hãy sử dụng tùy chọn mời bạn bè thích trang của bạn (bạn có thể mời tay hoặc nhấn vào mời tất cả). Đây là một cách tuyệt vời để thu hút người like và theo dõi fanpage.

7. Chăm sóc content cho fanpage

Hãy bắt đầu với việc tạo dựng content cho fanpage một cách hữu ý, ý nghĩa và thú vị. Đừng quên thêm vào một số yếu tố giải trí để tạo sự lan tỏa cho fanpage nhé. Còn một điều nữa là hãy cá nhân hóa nội dung fanpage của bạn, để nó mang màu sắc riêng của thương hiệu bạn, tạo sự gợi nhớ và ấn tượng mạnh cho khách hàng/ khách truy cập.

8. Cung cấp nội dung trực tuyến của bạn để tự động xuất bản trên Trang Facebook của bạn.

Bạn không có thời gian để đăng tải nhiều nội dung trên Trang fanpage của mình? Không vấn đề gì. Bạn có thể tự động hóa một số bài đăng bằng cách sử dụng nút ” Lên lịch bài đăng” để sắp xếp thời gian hiển thị nội dung trên fanpage Facebook.

9. Quảng bá trang Facebook của bạn.

Sử dụng plugin xã hội Facebook để cho phép mọi người thích trang của bạn trực tiếp từ trang web hoặc blog của bạn. Hoặc bạn có thể sử dụng mã QR do facebook cung cấp, đó cũng là một cách hay để quảng bá trang của bạn và tăng lượt người thích/ theo dõi fanpage.

Ngoài ra các plugin xã hội Facebook còn hiển thị một số nội dung mô phỏng nhỏ của fanpage khi được gắn lên website hoặc blog cá nhân.

10. Cung cấp thêm điều gì đó mang tính chất độc quyền trên Trang Facebook của bạn.

Thật rất khó để khách truy cập nhấn vào nút like hay follow trên fanpage của bạn ngay từ lần truy cập đầu tiên. Bài viết của bạn không chỉ hữu ích mà còn tạo nội dung và trải nghiệm mà khách truy cập không thể có ở bất kỳ nơi nào khác. Ví dụ: cung cấp giảm giá cho người hâm mộ Trang của bạn hoặc tổ chức một cuộc thi và tặng một giải thưởng lớn cho một trong những người hâm mộ Trang của bạn. Hãy sáng tạo và tìm cách lôi kéo người hâm mộ của bạn.

Như Quỳnh

Mình là Quỳnh, sở thích đọc sách, xem phim, nghe nhạc, ăn "Hột Vịt Lộn Xào Me"

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.